8 Món Quà Giáng Sinh Bé Có Thể Làm Ngay Tại Nhà

Tặng quà cho những người mình yêu thương là một trong những cách thú vị nhất để chào mừng Giáng Sinh. Năm nọ, tôi đã cho con gái mình làm một tấm thiệp đậm chất riêng của bé bằng cách in bàn tay bé xinh vào thiệp bằng mực và tự dùng bút lông nghuệch ngoạc những lời nhắn nhủ của con bé vào đấy. Không chỉ những thành viên trong nhà tôi vui mừng vì món quà nhỏ đó mà chính bé con cũng rất tự hào vì mình đã góp phần làm quà Giáng Sinh. Tự làm quà Giáng Sinh vừa ý nghĩa lại còn tiết kiệm. Hãy chọn một trong 8 cách dưới đây để giúp bé con nhà bạn có món quà Giáng Sinh cho mùa lễ năm nay nhé.

 1. Phiếu Giáng Sinh

Phiếu Giáng Sinh là một cách vừa vui mà vừa cá tính dành cho gia đình thể hiện tình cảm với nhau. Những lá phiếu này có thể được chuyền nhau từ mẹ đến bố, con đến cha mẹ, anh em gái với nhau, bạn bè hay hàng xóm, vâng vâng… Đièu tuyệt vời nhất ở mấy lá phiếu này chính là những lựa chọn của nó không hề có giới hạn. Nếu bạn cần vài ý tưởng, thì đây. Bạn có thể tặng phiếu cho dịch vụ giữ trẻ miễn phí, một cái ôm dài, một mẻ bánh quy Giáng Sinh, một ngày làm việc nhà miễn phí hay thậm chí ăn sáng ngay trên giường.

 

 1. Kiệt tác màu nước

Với chỉ ba thứ sau đây: giấy, bút lông và màu nước, kiệt tác màu nước này chắc chắn sẽ là món quà giáng sinh tự làm tràn đầy tình yêu thương đấy.

Vật liệu:

 • Giấy (vừa đủ dầy để dùng màu nước)
 • Bút lông đen không trôi / Bút Sharpie (càng nhiều size ngòi bút càng tốt)
 • Màu nước và Cọ (không cần phải là đồ xịn – căn bản thôi đủ rồi)

Hướng dẫn:

 1. Cho con tự vẽ hoặc vẽ sẵn bằng bút lông đen. (Để kĩ hơn thì vẽ bằng bút chì trước, sau đó đồ lại bằng bút lông)
 2. Nếu con bạn đủ lớn, hãy để chúng tự thiết kế viền bên ngoài.
 3. Sủ dụng màu nước để tô.
 4. Để cho khô.

Nghe thì đơn giản nhưng để ra thành phẩm thì sẽ rất tuyệt vời đấy!

 1. Giỏ quà

Bé có thể chọn một trong 13 ý tưởng về giỏ quà hoặc tự sáng tạo nên ý tưởng của riêng mình. Sau đó, chúng có thể giúp lên danh sách những món cần mua, đi mua và sắp xếp quà.

 1. Bảng in “Mười Điều con yêu …của con”

Các bé có thể bày tỏ yêu niềm vui Giáng Sinh bằng cách hoàn thành bản in “Mười điều con yêu…của con”, mẹ, bố, anh trai…v..v.. Đây chắc chắn sẽ là món quà Giáng Sinh được giữ gìn lâu lắm đấy.

 1. Làm ca cao nóng

Đây là món quà đơn giản mà hoàn hảo nhất để lan tỏa yêu thương trong Giáng Sinh này đấy. Chỉ cần bốn bước thôi là bé đã có thể tận hưởng tạo ra ca cao nóng để đem đi tặng rồi.

 1. Lịch in ra được

Hãy để bé con tự mình sưu tầm lịch để đi tặng nhé.

 1. Các trang tô màu Giáng Sinh

Bất chấp độ tuổi, các trang tô màu Giáng Sinh là một cách tuyệt vời để bé tham dự tặng quà vào mùa lễ năm nay đấy.

 1. Văn phòng phẩm làm tại nhà

Món quà giàu cảm xúc này rất dễ để bé tự làm cho các thành viên trong gia đình đấy. Đây nhé, các bé có thể theo những hướng dẫn đơn giản để làm văn phòng phẩm bằng cách sử dụng giấy, kéo, bút lông và bút chì màu.

Vậy bạn sẽ để bé con nhà mình làm món quà nào vào mùa lễ năm nay?

Nguồn: imom.com

Dịch thuật: OHAYO! TEAM