Reggio Emilia  – triết lý giáo dục mầm non được sáng lập bởi giáo viên có học thức và nhân đạo –  nhà tâm lý học người Ý, Loris Malaguzzi (1920-1994) từ những năm 40 của thế kỷ 20 sau khi chiến tranh thế giới lần thứ 2 vừa kết thúc và được đặt tên theo ngôi làng Reggio Emilia ở phía bắc nước Ý.

Triết lý Reggio Emilia bắt nguồn từ niềm tin cho rằng trong mỗi trẻ đều chứa đựng một tiềm năng lớn và tiềm năng đó sẽ được phát triển nhờ chính trí tò mò vốn có của trẻ. Trẻ cố gắng tìm hiểu thế giới xung quanh và tự đưa ra cách riêng của mình để giải thích sự vận động của thế giới xung quanh trẻ.

Theo Reggio Emilia, mỗi cá nhân chúng ta đều xây dựng kiến thức của mình từ những kinh nghiệm thực tế thông qua những tương tác của mỗi người với môi trường và xã hội. Trẻ em cũng vậy, trẻ cần được nhà trường và gia đình trao cho những cơ hội để xây dựng kho kiến thức của mình dựa trên trí tò mò tự nhiên của trẻ.

BÊN TRONG LỚP HỌC REGGIO EMILIA

Trẻ tham gia học tập chủ động

Môi trường học trực quan, sinh động và phong phú

Trẻ học thông qua việc hợp tác với các thành viên trong lớp (cô – trẻ, trẻ – trẻ) và các thành viên bên ngoài trường học (phụ huynh – trẻ, chuyên gia – trẻ)

Chương trình dạy được phát triển dựa trên khả năng lĩnh hội của trẻ.

Giáo viên đóng vai trò là người đồng hành.

XƯỞNG NGHỆ THUẬT REGGIO EMILIA TẠI OHAYO!

Quan sát, mô tả, phân tích và thể hiện.

Thể hiện cảm xúc.

Suy nghĩ sáng tạo.

  • Tất cả trẻ em đều cảm thấy tự hào với tác phẩm sáng tạo nghệ thuật của bản thân.