COOKING CONNER | SANDWICH KẸO TRỨNG RAU CỦ

NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI CHO TRẺ CÙNG LÀM BẾP

1️⃣ Phát triển kĩ năng toán học: thêm 1,2,3 muỗng, giảm đi một nửa, cho tất cả… Việc “mang toán học” vào bếp một cách tự nhiên giúp trẻ tiếp cận cách tự nhiên với toán. Những trải nghiệm như đếm cà rốt, đong nguyên liệu và tuân theo những công thức nấu nướng sẽ dạy cho trẻ về thế giới của toán học thực tế và có thể giúp trẻ hiểu được những khái niệm toán học trừu tượng.

2️⃣ Phát triển khả năng đọc hiểu: Đọc và hiểu các bước hướng dẫn, bổ sung thêm các thành phần theo thứ tự và kỹ thuật pha trộn các thành phần.


3️⃣ Bếp có thể được coi là một “phòng thí nghiệm thu nhỏ” – mà ở đó, Nấu ăn là một thí nghiệm khoa học. Nấu ăn chính là một cơ hội cho trẻ có được kinh nghiệm thực hành với các môn khoa học cơ bản.


4️⃣ Giúp trẻ tự tin hơn vào bản thân. Nấu ăn sẽ cho trẻ có được thông tin phản hồi ngay lập tức, giúp trẻ học hỏi và phát triển các kỹ năng. Học được một kỹ năng mới, chẳng hạn như nướng bánh hoặc nấu một món ăn mới giúp trẻ cảm thấy tự tin vào bản thân.


5️⃣ Phát triển khả năng giao tiếp. Một bầu không khí thoải mái trong nhà bếp giúp trẻ có cơ hội để nói chuyện về bất cứ điều gì! Người lớn có thể tận dụng điều này để giao tiếp với con, đó là một yếu tố quan trọng để giúp bạn hiểu con mình hơn.


6️⃣ Rèn tập một số kĩ năng cuộc sống. Nấu ăn là một kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Bắt đầu học nấu ăn càng sớm thì trẻ càng dễ tiếp thu và học hỏi được nhiều điều mới.


7️⃣ Phát triển các giác quan. Trẻ sẽ có nhiều trải nghiệm giác quan khi chúng bẻ vụn những đồ ăn khô, đong đếm các nguyên liệu và khi làm sạch các loại rau hẹ hay rau mùi. Những trải nghiệm này sẽ ghi dấu những kỷ niệm trong tâm trí của trẻ. Và có thể nhiều năm sau này, chúng sẽ nhớ về mùi của những cây rau hẹ và nghĩ về những khoảng thời gian chúng ở trong bếp cùng bạn.


8️⃣ Nấu và nếm đồ ăn sau đó là những bài học tuyệt vời về nguyên nhân – kết quả, và một lợi ích rất hay nữa là khuyến khích trẻ ăn và thưởng thức nhiều loại thực phẩm khác nhau, đặc biệt để tránh trường hợp trẻ kén ăn.


9️⃣ Tốc độ trong gian bếp chậm hơn so với trên TV, máy tính hay trong những khía cạnh khác của cuộc sống. Vì vậy dành thời gian trong bếp giúp cả cha mẹ và con cái tạm rời xa thế giới ồn ào đầy kích thích bên ngoài, sống chậm lại, sống với hiện tại và dành thời gian cho nhau. Bếp cũng là nơi dạy cho trẻ hiểu được những khái niệm của sự bình yên.


? Trẻ thật sự vui vẻ với việc nấu ăn chính là niềm vui cùng nhau!


Dạy trẻ cách tự chăm sóc bản thân thông qua thức ăn, tạo dựng cho trẻ những thói quen tốt cho sức khoẻ là những điều quý giá nên làm đối với trẻ khi cho trẻ cùng tham gia vào công việc nấu nướng của mình.


OHAYO! biên tập & tổng hợp.


Nguồn: http://amthuc24h.vnhttp://afamily.vn